Cách thay đổi số điện thoại trên Gmail

Khi chúng ta tạo một Gmail mới. Đa số mọi người thường nhập những thông tin chỉ mang tính hợp lệ. Nhưng sau một thời gian sử dụng. Những thông tin ấy không còn phù hợp. Nên chúng ta luôn tìm cách thay đổi những thông tin cũ. Dường như, Google đã biết trước được điều này. Vì thế mà những thay đổi đều diễn ra một cách rất dễ dàng và nhanh chống. Hôm nay, mình muốn chia sẽ cách thay đổi số điện thoại trên Gmail để quí vị sẽ dễ dàng hơn nữa trong quá trình thực hiện những thay đổi. Bài hướng dẫn áp dụng được trên những điện thoại Android (Sangsung, Xiaomi, Oppo ….) và máy tính.

Cách thay đổi số điện thoại trên Gmail

Cách thay đổi số điện thoại trên Gmail

Một số điện thoại được thêm nhiều Gmail không ?

Thời điểm hiện tại, tạo tài khoản Gmail là hoàn toàn miễn phí và một người có thể sử dụng nhiều Gmail. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể dùng 1 số điện thoại để tạo ra nhiều Gmail. Nhưng không phải là vô hạn nhé. Mình cũng không biết con số chính xác là bao nhiêu. Nhưng khi bạn đã thêm số điện thoại đạt đến giới hạn thì Google sẽ từ chối sdt đó. Nếu ở trường hợp đó, mọi người chỉ còn cách là tìm sdt mới mà thôi.

Xem thêm: cách lập email trên máy tính

Cách thay đổi số điện thoại trên Gmail trên máy tính

Tóm tắt quá trình thực hiện: Chúng ta sẽ vào phần thay đổi số điện thoại trên tài khoản >>> sửa sdt >>> nhận mã xác minh của sdt mới >>> xác minh là xong.

Bước 1: vào phần sửa thông tin Google

Mọi người vào đường link sau https://myaccount.google.com/personal-info. Giao diện chỉnh sửa có thể bằng tiếng anh. Nhưng mình nghĩ cũng khá dễ dàng để làm theo.

Sửa thông tin cá nhân Google

Sửa thông tin cá nhân Google

Nếu có yêu cầu đăng nhập thì bạn cần nhập tên và mật khẩu Gmail muốn thay đổi nhé. Các bạn di chuyển trang Web xuống phía dưới 1 ti là thấy phần số điện thoại. Hãy bấm vào nó.

Phone number

Phone number

Ở phần này, bạn đơn giản là chỉ cần Click vào sdt một lần nữa để vào phần sửa.

edit or remove

edit or remove

Ở đây, bạn sẽ có 2 chức năng là xóa hoặc sửa số điện thoại thoại này. Vấn để này sẽ nằm ở mục đích của bạn.

  • Chọn edit (sửa): trong trường hợp bạn cần thay đổi số điện thoại này thành số mới.
  • Chọn Remove (xóa): Nếu bạn đã có số mới trong tài khoản rồi và muốn bỏ số này đi.

Phần này mình sẽ chọn Edit để sửa số này thành số mới nhé.

Nhập mật khẩu Gmail

Nhập mật khẩu Gmail

Đa số những thay đổi trên tài khoản của Google đều phải thêm bước xác minh mật khẩu một lần nữa.

Bước 2: sửa số điện thoại

Update number

Update number

Click vào nút Update number

Nhập số mới

Nhập số mới

Mọi người nhập sdt mới và nhấn Next

Bước 3: xác minh số mới

Nhận mã xác minh Google

Nhận mã xác minh Google

Lúc này, các bạn mở tin nhắn trên điện thoại (số điện thoại mới). Google sẽ gửi một mã xác minh gồm 6 số rất nhanh sau khi bạn nhấn GET CODE.

Code google

Code google

Các mã xác minh của Google tương tự như trên ảnh

Xác minh thay đổi sdt Gmail

Xác minh thay đổi sdt Gmail

Lúc này, bạn chỉ cần nhập đúng mã xác minh và bấm vào VERIFY là xong phần thay đổi.

Vậy là chúng ta đã đã biết được cách thay đổi hoặc xáo sdt gmail. Nhưng trường hợp, mình muốn thêm nhiều số điện thoại vào chung một Gmail thì sao ?

Thay đổi trên điện thoại Android

Ngay lúc này, bạn đang sử dụng điện thoại thì những bước thực hiện sẽ giống như trên máy tính. Tuy nhiên, nó sẽ đúng khi bạn sử dụng những điện thoại Android.

Vậy những điện thoại dùng Android là những chiếc máy nào. Mình có thể kể tên như: Sangsung, Soney, Xiaomi …. Đa số những chiếc điện thoại ở VN (trừ Iphone và Nokia) thì phần còn lại hầu như là điện thoại Android hết đấy.

Lý do là Android, Chrome, Gmail … đều thuộc sở hữu của Google nên bạn thực hiện những thay đổi trên tài khoản Gmail rất dễ dàng. Ví dụ như bài viết này. Khi các bạn thực hiện bước đầu tiên là Click vào https://myaccount.google.com/personal-info thì chiếc điện thoại tự bật Chrome lên và chuyển thẳng đến phần thông tin cá nhân.

Lựa chọn tài khoản Google

Lựa chọn tài khoản Google

Khi vào phần thông tin cá nhân, bạn cần xác định đúng tài khoản. Trong trường hợp thông tin là một tài khoản khác thì chuyển đổi theo hình minh họa bên trên.

Nếu vẫn không tìm thấy tài khoản cần thay đổi trên điện thoại. Bạn kết hợp bài hướng với phần ẩn danh của bài viết này là được https://ichiase.net/dang-ky-email/

Nên sử dụng nhiều số điện thoại trên 1 Gmail không ?

Lúc mình mới sử dụng Gmail thì cũng tìm tòi, học hỏi như các bạn. Nhất là khi tìm hiểu xác minh 2 bước trên Gmail. Tôi đã  thêm khá nhiều số điện thoai. Nhưng sau một thời gian sử dụng mình đã quyết định chỉ sử dụng 1 sdt trên 1 Gmail. Vì các sđt phụ cũng sẽ mất sim theo thời gian. Cho nên chúng ta nên sử dụng sđt chính cài đặt trên Gmail và có thể là xác minh 2 bước luôn.

Lời kết

Với cách thay đổi số điện thoại trên Gmail ở bài viết này, các bạn sẽ áp dụng được cho cả điện thoại và máy tính. Đối với tài khoản chưa đăng nhập trong điện thoại thì chúng ta sử dụng chức năng ẩn danh trên trình duyệt Web chrome là được. Một lời khuyên giành cho các bạn mới sử dụng Gmail là chỉ nên thêm 1 hoặc 2 sđt vào một Gmail mà thôi. Vì chức nang này cũng chỉ bảo vệ tài khoản là chính.

Leave a Comment