Shopee – Shopee mall là gì ?

Trang web bán hàng Online Shopee của ai ? mua hàng trên Shopee như thế nào để đảm bảo chất lượng và an toàn nhất cho túi tiền

Shopee là gì

Shopee là gì

ichiase.net là một Fan hâm một của hệ thống bán hàng Lazada. Thậm chí, tôi cũng đã mở được một gian hàng áo thun trên đấy. Nhưng không vì thế mà tôi lại bỏ qua một kênh mua hàng hấp dẫn như Shopee. Hôm nay, mình muốn chia sẽ cách mua hàng trên Shopee. Bài viết này sẽ dựa trên kinh nghiệm mua hàng Online và một sản phẩm thực tế. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu Shopee là gì nhé.

Shopee của ai ?

shopee của ai

shopee của ai

Người thành lập Shopee là ông Forrest Li , sống tại Singapore , nằm trong top 50 người giàu nhất 2019 của Singapore .

Nguồn xác minh

https://vi.wikipedia.org/wiki/Shopee

https://www.forbes.com/profile/forrest-li/

Shopee là gì ?

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử. Nó tương tự như Lazada hay Tiki. Hệ thống bán hàng này được thành lập vào năm 2009, người sáng lập là Forrest. Hiện nay, trụ sở chính được đặt tại Singapore. Ở thời điểm hiện tại, họ đã có mặt tại các quốc gia: Singapore; Malaysia; Thái Lan; Đài Loan; Indonesia; Việt Nam, và Philipines.

Trước đây, mọi người thường mua hàng hóa online trên hệ thống Lazada. Nhưng thời gian gần đây, các khách hàng dần đổ về hệ thống bán hàng Shopee bởi giá thành vô địch rẻ.

Shopee của nước nào ?

Hiện nay, Shopee đang có trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đây là Garena).

Shopee Mall là gì ?

Đầu tiên, bạn cần biết rằng: những người bán hàng trên Shopee có thể là bất cứ ai. Bạn chỉ cần đủ các điều kiện là có thể mở được một gian hàng trên đây. Trong khoảng thời gian sắp đến, mình sẽ cố gắng hoàn thiện một gian hàng áo cá sấu trên hệ thống này. Sau khi hoàn thành, tôi tiếp tục chia sẽ cách bán hàng trên đây.

Vô địch rẻ

Vô địch rẻ

Vậy Shopee Mall có gì đặc biệt. Những sản phẩm gắn mác Shopee Mall được bên công ty bảo đảm là hàng chính hãng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn mua những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony … có gắng Shopee Mall là hoàn toàn yên tâm là hàng chính hãng nhé. Tức nhiên, vấn đề ở đây là người bán hàng đã được bên Shopee xác minh và chúng ta sẽ liên hệ với hệ thống này khi gặp bất kì sự cố nào.

Văn phòng Shopee ở đâu ?

Địa chỉ: Tòa nhà Saingon Centre, Số 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đây là một tòa nhà lớn, nằm gần với phố đi bộ Nguyễn Hệu. Nơi đây tập trung rất nhiều văn phòng đại diện của những tập đoàn lớn.

Đến công ty Shopee mua hàng được không ?

Câu trả lời là không nhé. Không chỉ Shopee mà hầu hết các hệ thống như Lazada, Tiki, Sendo …đều bán hàng theo hình thức Online. Bạn đặt hàng trên Website hoặc ứng dụng điện thoại. Món đồ sẽ được giao tận nơi.

Địa chỉ tại Tòa nhà Saingon Centre là nơi làm việc nhân viên điều hành Shopee ở VN. Nơi đây không trưng bày hàng hóa.

Tại sao chọn mua hàng trên Shopee ?

Như mình đã có nhắc đến, Shopee có văn phòng đại diện ở TPHCM. Điều này đồng ngĩa với việc, họ đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, chính sách bảo hành, đổi trả hàng hóa sẽ rất minh bạch, rõ ràng.

Món đồ 1000 trên Shopee

Món đồ 1000 trên Shopee

Giá vô cùng rẻ. Mặc dù tôi cũng ít đặt hàng trên đây. Vì giá thành rẻ chưa trở thành tiêu chí lựa chọn hàng hóa của tôi. Mỗi lần dạo quanh các sản phẩm trên Shopee, tôi vô cùng bất ngờ với giá thành.

Đặc điểm thú vị là mua được hàng hiệu với giá rẻ. Những sản phẩm của các hãng nổi tiếng như Xiaomi, Sumsung và thậm chí là Iphone nữa. Nhưng bạn cần chú ý, các mặt hàng này phải được gắng Shopee Mall nhé.

Giao hàng tận nơi. Đối với những khách hàng ở các thành phố lớn, vấn đề mua hàng hóa sẽ là rất dễ dàng. Bởi vì, những thương hiệu nổi tiếng thới giới đều có Showroom cung cấp sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, đặt mua hàng trên Shopee sẽ là một cách rất hiệu quả cho các bạn đang sinh sống ở vùng quê muốn sở hữu hàng hiệu chính hãng.

Hàng trên Shopee có đảm bảo chất lượng không ?

Mình nghĩ mọi người đã từng nghe đến câu “tiền nào của ấy”. Nói gì đi nữa, bạn cũng không thể đòi hỏi một món đồ vài chục ngàn đem so sánh với sản phẩm cùng loại với trị giá vài trăm ngàn đúng không ?

Thời gian gần đây, bên Shopee có ra mắt dịch vụ bảo đảm chất lượng sản phẩm. Những món đồ có gắn mác Shopee Mall sẽ là một tiêu chuẩn để chúng ta đặt mua hàng chất lượng.

Cách mua hàng trên Shopee bằng điện thoại

Muốn đặt mua hàng trên Shopee. Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại đều được. Theo ý kiến cá nhân, chúng ta nên sử dụng điện thoại cho tiện dụng.

Tôi sẽ chọn một món đồ để làm một demo chia sẽ cách mua hàng trên Shopee. Hàng hóa có giá trị tương đối nhỏ.

Tải Shopee về điện thoại

Tải shopee về điện thoại

Tải shopee về điện thoại

Chúng tôi không hướng dẫn chi tiết việc cài đặt ứng dụng vào điện thoại. Bởi vì, nó rất dễ dàng. Bạn chỉ việc vào kho ứng dụng trên điện thoại, tìm kiếm từ khóa Shopee và Click vào cài đặt. Các bạn chỉ cần chờ vài phút là hoàn thành.

Tạo tài khoản

Tiếp theo, chúng ta cần tạo môt tài khoản trên hệ thống. Việc này cũng khá dễ, bạn chỉ cần có số điện thoại để nhận mã xác minh là có ngay một tài khoản Shopee. Các bạn có thể xem qua những hình ảnh bên dưới để quá trình diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 1: Vào phần đăng kí trên ứng dụng

Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản

Sau khi bật ứng dụng mua hàng Shopee. Bạn bấm vào tôi >>> chọn phần đăng ký.

Bước 2: Nhập số điện thoại

Nhập số điện thoại

Nhập số điện thoại

Mọi người hoàn toàn có thể đăng kí bằng Gmail hoặc Facebook. Nhưng các bạn sử dụng số điện thoại sẽ tiện lợi hơn trong quá trình nhận hàng. Tuy nhiên, số điện thoại này nên là số phụ, chúng ta cần mua một số điện thoại riêng để mua hàng Online. Bởi vì, nó sẽ thường xuyên bị Spam tin nhắn, gửi quãng cáo liên tục.

Quí vị nhập số điện thoại và bấm vào Tiếp tục. Hệ thống sẽ gửi một code xác nhận về số điện thoại ấy.

Bước 3: Nhận mã xác minh Shopee

Mã xác minh tạo tài khoản Shopee

Mã xác minh tạo tài khoản Shopee

Thông thường, code này sẽ gửi ngay lập tức, sau khi bạn bấm Tiếp Tục ở bước 2. Một số máy điện thoại sẽ tự động nhập mã xác minh này vào ứng dụng. Nếu chiếc điện thoại của bạn không có chức năng này thì mở phần tin nhắn lấy code và nhập vào Shopee.

Bước 4: Nhập mã xác minh

Nhập mã xác minh

Nhập mã xác minh

Lấy mã Shopee trong tin nhắn, nhập vào ứng dụng, sau đó bấm tiếp tục là được.

Bước 5: tạo tài khoản

Tạo tài khoản

Tạo tài khoản

Phần cuối cùng này, bạn chỉ cần nhập tên và mật khẩu. Vì đây là tài khoản mua hàng nên bạn có thể đặt một cái tên bất kì. Nhưng mọi người sẽ gặp trường hợp trùng tên với tài khoản Shopee khác. Trường hợp này, bạn chỉ cần đổi tên hoặc thêm số ở phía sau.

Chọn sản phẩm an toàn, chất lượng

Khi mọi người xem cách mua hàng trên Shopee thì tôi nghĩ bạn là người mới. Bạn đang tìm cách mua một món đồ trên mạng. Phần mua hàng bên dưới sẽ hướng đến vấn đề an toàn chứ không săn tìm mã giảm giá hay mua hàng siêu rẻ ….. Mình cũng rất muốn các bạn có được một món đồ đầu tiên thực sự hoàn hảo.

Đầu tiên, chúng ta cần một vài tiêu chí để chọn lựa sản phẩm chất lượng. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này nếu đặt mua nhiều lần. Nhưng lần thứ nhất này, quí vị đặt yếu tố chất lượng lên trên nhé.

 1. Vật dụng cần thiết: Mua hàng thì cũng phải hữu ích chứ nhỉ.
 2. Sản phẩm có gắn mác Shopee Mall: Đây là những món đồ được đảm bảo chính hãng trên Shopee.
 3. Món đồ đã được bán rất nhiều lần: Hàng hóa có độ hot hoặc một đặc điểm gì đó thì mới được nhiều người quan tâm.
 4. Chấm sao và bình luận tốt: Bạn cũng có thể xem qua những đặc điểm này. Quí vị cũng đừng đặc tiêu chí này là 5 sao hoặc toàn những bình luận tốt nhé. Bởi vì, chẳng một người bán hàng nào có thể đạt được như thế.
 5. Giá rẻ: Tuy nói là đặt mục tiêu chất lượng. Nhưng mua hàng trên mạng cũng phải rẻ hơn thị trường. Lấy ví dụ: Chúng ta lên những trang web thương mại mua chiếc điện thoại Xiaomi giá 2 triệu. Nhưng ngoài thới giới di động đang bán giá 2 triệu 50 ngàn đồng. Tôi nghĩ chạy ra chi nhánh TGDD mua cho nhanh.

Đặt hàng

Bước 1: Chọn hàng có gắn Shopee Mall

Chọn sản phẩm

Chọn sản phẩm

Bạn là người mới thì vào thẳng mục Shopee Mall để tìm kiếm. Rất có thể lúc xem bài viết này, quí vị đã chọn được một sản phẩm ưng ý rồi. Nhưng bạn hãy để nó sang một bên và tìm kiếm một món đồ khác. Sau khi so sánh thì bạn sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Bước 2: áp dụng các tiêu chí chọn sản phẩm

hàng chất lượng

hàng chất lượng

Dạo quanh vài vòng thì mình cũng chọn được một sản phẩm ưng ý. Bạn thấy đấy: Shopee Mall, 3,7 k người mua, sao 4.9 … và quan trọng là mình cũng đang cần dùng.

OK, nếu bạn cũng đang có một sản phẩm nào đó thì bấm vào nút mua ngay luôn nhé.

Bước 3: tiến hành mua hàng

Mua hàng

Mua hàng

Phần mã giảm giá, Free ship, xu … Chúng ta tạm thời bỏ qua ở sản phẩm này. Những điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các bạn đặt mua ở những lần sau. Hãy Click vào nút Mua hàng.

Nếu có lỗi xuất hiện, quý vị xem phần sửa lỗi phần cuối bài viết.

Bước 4: Cung cấp địa chỉ nhận hàng (rất quan trọng)

Địa chỉ nhận hàng

Địa chỉ nhận hàng

Các bạn cần cung cấp thông tin chính xác để nhận được món đồ. Nếu đặt hàng lần đầu thì nhập thông tin mới. Những lần mua sau hệ thống sẽ tự động lấy địa chỉ cũ. Tuy nhiên, bạn cần thay đổi khi muốn nhận hàng ở một địa chỉ khác.

Bước 5: Hoàn thành đơn hàng

Hoàn thành đơn hàng

Hoàn thành đơn hàng

Một đơn hàng trơn Shopee sẽ có những phần quan trong như

 1. Địa chỉ nhận hàng: Các bạn cẩn thận, tránh nhập sai hoặc đổi địa chỉ mới thì cần sửa lại.
 2. Vận chuyển nhanh: mọi người xem số tiền giao hàng và công ty giao hàng.
 3. Tin nhắn: Phần này có thể bỏ qua. Nhưng các bạn cũng cần ghi thêm thông tin gì đó để Shipper dễ giao hàng.
 4. Mã giảm giá: Chúng ta bỏ qua phần này. Vì đây là đơn đầu tiên nên cần nhanh gọn, chất lượng là đủ.
 5. Phương thức thanh toán: Mua hàng lần đầu, các bạn cứ bấm vào đó chọn Thanh toán khi nhận hàng.
 6. Tổng thanh toán: Tất cả những trang Web bán hàng trên mạng sẽ có 2 phần tiền. Tiền hàng + tiền Ship. Vì thế, mọi người cũng cần chú ý phần này, xem số tiền mình phải trả cho món đồ là bao nhiêu.

Quý vị kiểm tra thêm lần nữa, đặc biệt là tổng tiền. Sau đó Click vào nút đặt hàng là xong.

Tra cứu đơn hàng Shopee

Bạn muốn kiểm tra đơn hàng thì dùng ứng dùng trên điện thoại là thuận tiện nhất. Cách này cũng có thể sử dụng trên máy tính.

kiểm tra đơn hàng Shopee

kiểm tra đơn hàng Shopee

Mở ứng dụng Shopee. Vào phần tôi. Phía trên cùng sẽ là thông tin đơn hàng của bạn.

 1. Chờ xác nhận: Khi hoàn thành 1 đơn hàng thì nó sẽ hiển thị trong phần này.
 2. Chờ lấy hàng: Khi chuyển qua mục này, có nghĩa đơn hàng đã được bên Shop xác nhận và chuẩn bị đóng gói, gửi hàng.
 3. Đang giao: Khi đa chuyên sang phần này, mọi người chuẩn bị nhận hàng. Nếu quí vị không có ở địa chỉ nhận hàng thì nên gửi tiền, nhờ người quen nhận.
 4. Đánh giá: Sau khi nhận hàng, quý vị có thể chấm sao cho sản phẩm đó. Điều này chỉ có thể làm được với những người từng mua món đồ đó. Vì thế mình mới đưua nó vào tiêu chí chọn sản phẩm chất lượng.

Thời gian giao hàng Shopee

Các hệ thống bán hàng như Shopee giao hàng rất nhanh. Chậm nhất có thể là 1 tuần. Nhưng nó cũng tùy thuộc vào các yếu tố khác nữa. Ví dụ:

 • Vị trị của bạn và Shop: Quí vị đang sống ở các tỉnh miền Tây trong khi Shop đang ở Hà Nội.
 • Bạn hoàn thành đơn hàng vào ngày nghĩ, lễ …
 • Tình trạng hoạt đông của Shop: Bạn thử chat với họ. Nếu vài phút có phản hồi, tức là Shop đang hoạt động mạnh. Những gian hàng này sẽ nhanh chống nhận đơn hàng, đóng gói và gửi đi.
 • Mọi người cần kiểm tra trang thái đơn hàng trong ứng dụng Shopee.

Cách đặt hàng trên Shopee bằng máy tính

Đặt mua hàng trên máy tính cũng tương tự như trên ứng dụng điện thoại mà thôi. Các bạn vào website https://shopee.vn/ đăng kí một tài khoản rồi tiến hàng mua hàng như bình thường.

Việc mua hàng trên máy tính và điện thoại được liên kết với nhau thông qua tài khoản Shopee. Bạn có thể sử dụng chuyển đổi qua lại tùy thích, chỉ cần đăng nhập đúng tài khoản là được.

Lỗi khi đặt hàng

lỗi mua hàng trên Shopee

lỗi mua hàng trên Shopee

Lỗi “Giao dịch không thành công vì: không có phương thức vận chuyển / thanh toán khả dung“. Đây là một lỗi nhỏ. Nhưng bạn có thể mất rất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy xem phần bên dưới để xử lý nhanh và tiếp tục mua hàng nhé.

Mua hàng lần đầu trên ứng dụng Shopee

Có phải bạn vừa tạo xong tài khoản và tiến hành đặt hàng thì phát sinh lỗi.

Nguyên nhân: lỗi này xuất hiện vì ứng dụng trên điện thoại không thiết lập được địa chỉ nhận hàng mới.

Xử lý: Chúng ta sẽ vào bằng web trên điện thoại hoặc máy tính để thiết lập một địa chỉ nhận hàng. Các bạn yên tâm nhé. Chỉ cần thiết lập 1 lần là được. Những lần mua hàng sau, nó sẽ không xuất hiện lỗi do nguyên nhân này..

Mở Chrome lên và truy cập vào https://shopee.vn/. Nhập tên và mật khẩu Shopee.

Vào giỏ hàng

Vào giỏ hàng

Sau đó, chúng ta vào giỏ hàng. Mục đích của việc này là thanh toán cho món hàng đầu tiên. Khi ấy, ứng dụng Shopee sẽ có phần tạo địa chỉ giao hàng. Bạn cũng có thể đặt đơn hàng đầu tiên bằng trình duyệt web luôn.

 

Mua hàng Shopee

Mua hàng Shopee

Ở ngay trên Web, bạn Click vào nút Mua hàng. Nó sẽ chuyển đến phần thiết lập địa chỉ mua hàng. Mọi người điền thông tin đầy đủ và chính xác để nhận hàng thuận lợi.

Bị khóa cod

Ship code là gì ? Hiểu đơn giản là thanh toán khi nhận hàng.

Nguyên nhân: Bạn đã  từng đặt hàng rồi mà không nhận nên bên Shopee tạm thời khóa chức năng này.

Xử lý: trong vòng 60 ngày. Hệ thống sẽ tự động mở lại chức năng nhận cod. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách đặt hàng bằng thẻ hoặc tạo một tài khoản Shopee mới.

Shop không dùng tính năng cod

Nguyên nhân: Người bán không sử dụng các hình thức vận chuyển của Shopee và không cung cấp hình thức thanh toán này cho sản phẩm bạn chọn mua (ví dụ: mã điện tử để nạp điện thoại, mã vé xem phim điện tử…)

Xử lý: Bạn chỉ còn cách tìm hiểu thanh toán bằng thẻ.hoặc chọn mua các Shop khác.

Xem thêm tại đây.

Bảo hành sản phẩm

Điều mà mình muốn nói ở đây là các bạn đừng quá chú trọng đến giá vô địch rẻ. “Tiền nào của ấy”, những món đồ càng rẻ thì chất lượng cũng sẽ cũng giảm theo. Thay vào đó, chúng ta cần tìm hàng hóa có giá hợp lý. Điều này sẽ giảm bớt tình trạng thất vọng về chất lượng khi nhận hàng.

Nếu là khách hàng mới trên Shopee. Bạn nên chọn mua ở mục Shopee Mall. Nơi sản phẩm được đảm bảo chính hãng và chế độ bảo hành tốt hơn.

Quý vị cũng cần tìm hiểu về người bán hàng, sản phẩm có nhiều người mua, nhiều sao, nhiều bình luận tốt… Đặc biệt là chat với người bán để tìm hiểu kỷ hơn về tính năng của sản phẩm.

Cuối cùng, mọi người xem về chính sách bảo hành của Shopee và Shopee Mall (Click vào đây)

Nhận hàng

Chuẩn bị nhận hàng

Chuẩn bị nhận hàng

Trong phần tra cứu đơn hàng Shopee, mình cũng có nói khá rõ về hành trình của món hàng. Bạn xem lại ảnh bên trên sẽ thấy món đồ đang ở phần đang giao. Tức là, người bán đã chuyển nó cho bên Shoppee. Theo qui định bên Shopee hàng hóa chỉ được lưu kho 5 ngày và giao 3 lần cho khách hàng. Tức là, tối đa 5 ngày nữa, hàng sẽ đến. Nhưng thực tế sẽ nhanh hơn (1 hoặc 2 ngày).

Nhận hàng Shopee thành công

Nhận hàng Shopee thành công

Một vài điểm cần làm khi nhận hàng

 1. Nếu bạn không ở địa chỉ nhận hàng thường xuyên thì nên nhờ ai đó nhận hộ. Vì Shipper chỉ có vài phút để giao hàng cho bạn. Nếu thời gian quá lâu, họ sẽ đem về kho và đến 1 hoặc 2 ngày sau mới có Shipper khác nhận giao. Tối đa sẽ là 3 lần và sau đó họ trả hàng cho người bán.
 2. Ngày xưa, các web thương mại điện tử sẽ cho khách kiểm tra hàng cùng Shipper. Nhưng hiện tại, bạn cứ nhận và sử dụng chính sách bảo hành nếu cần.
 3. Sau khi kiểm hàng xong, các bạn có thể vào phần tra cứu đơn hàng để Click nút đã nhận hàng. Điều này sẽ giúp chủ Shop nhận được tiền sớm hơn.
 4. Bình luân, chấm sao, chat các kiểu, nếu bạn thích.

Lời kết

Bài viết tập hợp khá nhiều thông tin . Nếu bạn chỉ cần biết shopee của ai thì ngắn gọn : người thành lập là ông Forrest Li sống tại Singapore .

Leave a Comment